Đường dẫn truy cập

Singapore hối thúc các quốc gia trên thế giới gia tăng nỗ lực để bảo vệ các cảng và những đường quy định cho tàu biển. - 2004-08-04


Singapore hối thúc các quốc gia trên thế giới hãy gia tăng nỗ lực để bảo vệ các cảng và những đường quy định cho tàu biển chống lại các vụ tấn công khủng bố.

Bộ trưởng Vận tải của Singapore, ông Yeo Cheow Tong, đưa ra lời kêu gọi này hôm nay trong một bài diễn văn đọc trước một hội nghị về an ninh hàng hải.

Hồi gần đây, Singapore đã gia tăng hợp tác với Malaysia và Indonesia để chống cự các vụ tấn công của hải tặc trong eo biển Malacca. Đây là một thủy lộ hẹp tách rời 3 quốc gia.

Khoảng một nửa số dầu cung cấp cho thế giới và một phần tư các hoạt động mậu dịch trên thế giới đều đi ngang qua eo biển này.

Cục hàng hải quốc tế ghi nhận rằng hồi năm ngoái mỗi tháng có ít nhất 2 vụ tấn công của hải tặc xảy ra trong eo biển này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG