Đường dẫn truy cập

Lực lượng Israel chiếm các vị trí bên ngoài trại tỵ nạn Jabalya. - 2004-08-04


Các lực lượng của Israel đã chiếm các vị trí bên ngoài một trại tỵ nạn trong vùng bắc Gaza, trong một cuộc hành quân mà quân đội cho biết nhằm mục đích ngăn chận không để cho quân chiến đấu Palestine bắn rốc-kết vào miền nam Israel.

Những người được mục kích cho biết binh sĩ Israel không tiến vào trại tỵ nạn đông người Jabalya nhưng đã chiếm mấy tòa nhà gần đó và chiếm các vị trí trên nóc nhà.

Trong khi đó, cơ quan Liên Hiệp Quốc đang trợ giúp người tỵ nạn Palestine cho biết họ sẽ rút số nhân viên quốc tế còn lại ra khỏi trụ sở Gaza vì lý do an ninh trong vùng.

Giám đốc Cơ quan Cứu trợ Liên Hiệp Quốc, ông Peter Hansen, cho hay số nhân viên này sẽ được tạm thời di tản đến thủ đô Amman của Jordan.

Cuộc tiến quân vừa kể là một phần trong cuộc hành quân của Israel sau khi rốc-kết bắn đi từ thị trấn Beit Hanoun nhắm vào thị trấn Sderot, làm thiệt mạng hai người Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG