Đường dẫn truy cập

Phản đối quốc ca Nhật tại Cúp bóng đá Á Châu. - 2004-08-04


Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi đã lên tiếng phê phán việc các cổ động viên Trung Quốc đã la ó phản đối khi quốc ca của Nhật trỗi lên tại cuộc thi đấu của Cúp bóng đá Á Châu tại Trung Quốc.

Ông Koizumi tuyên bố qua một phát ngôn viên rằng không nên để cho chính trị xen vào lãnh vực thể thao. Phát ngôn viên trích lời của Thủ Tướng Koizumi nói rằng ông không nghỉ là việc ông thường xuyên đi viếng một ngôi đền tưởng niệm quân nhân Nhật có dính dáng gì đến phản ứng của các cổ động viên Trung Quốc.

Nhiều người trong số các cổ động viên Trung Quốc vẫn còn cay đắng về việc Nhật Bản xâm lăng Trung Quốc trong Thế Chiến thứ 2.

Các cầu thủ Nhật đã bị la ó phản đối trong suốt cuộc thi đấu, các cổ động viên Trung Quốc đã chế giễu quốc ca của Nhật, và xe buýt của đội cầu thủ Nhật đã bị một đám đông tấn công sau một trận đấu tại Trùng Khánh.

Nhật Bản và Trung Quốc sẽ gặp lại trong các trận chung kết vào thứ bảy này tại Bắc Kinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG