Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sẽ không đình chỉ việc bán vũ khí cho Đài Loan. - 2004-08-03


Một phái đoàn Thượng Viện Hoa Kỳ đã nói với chính phủ Trung Quốc rằng Hoa Kỳ sẽ không đình chỉ việc bán võ khí cho Đài Loan.

Hôm nay, Nghị Sĩ Ted Stevens đã nói với các nhà báo như vậy sau khi hội đàm với ông Ngô Bang Quốc, Chủ tịch quốc hội Trung Quốc.

Ông Stevens nói rằng chính phủ Bắc Kinh lại yêu cầu hủy bỏ một đạo luật của Hoa Kỳ quy định rằng chính phủ Washington phải có nghĩa vụ cung cấp cho Đài Loan các võ khí phòng thủ.

Nhưng ông Stevens nói rằng Hoa Kỳ vẫn giữ đúng lập trường của mình là Đài Loan phải có khả năng tự vệ trước một cuộc tấn công bằng bằng võ lực.

Hoa Kỳ không có quan hệ chính thức với Đài Loan nhưng là nước chính cung cấp võ khí cho Đài Loan và là nước bảo vệ Đài Loan về mặt quân sự.

Còn Trung Quốc thì vẫn coi Đài Loan như một tỉnh bất phục tòng và đa đe dọa sẽ chiếm hải đảo này bằng võ lực nếu đảo này có hành động tiến tới độc lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG