Đường dẫn truy cập

Một nhóm Hồi Giáo tại Iraq nhận trách nhiệm về những vụ tấn công đẫm máu vào các nhà thờ Thiên Chúa Giáo. - 2004-08-03


Một nhóm Hồi Giáo ít ai biết đến đã lên tiếng nhận trách nhiệm về những vụ tấn công đẫm máu bằng xe bom vào các nhà thờ Thiên Chúa Giáo tại Iraq.

Trên một trang Web được phổ biến hôm thứ Hai, một nhóm tự xưng là Tổ Chức Hoạch Định và Theo Dõi, nói rằng những vụ đánh bom là một cuộc tấn công nhắm vào những gì mà nhóm này gọi là ác quỉ, tham nhũng và truyền bá đạo Thiên Chúa.

Các cuộc tấn công tại Baghdad và thành phố Mosul hôm Chủ Nhật đã gây thiệt mạng cho ít nhất là 11 người và làm bị thương hàng chục người khác.

Trong một diễn tiến khác, các giới chức bệnh viện nói rằng một phụ nữ đã bị thiệt mạng tại thành phố Najaf ở miền Nam sau khi quân đội Hoa Kỳ chạm súng với các dân quân còn trung thành với giáo sĩ Hồi giáo Shia cực đoan Modtada Al Sadr.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG