Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tham khảo ý kiến các nước tham dự cuộc thương thuyết 6 bên về chương trình hạt nhân Bắc Triều Tiên - 2004-08-03


Theo tin của Hãng Thông Tấn Kyodo của Nhật Bản, Trung Quốc đã tham khảo ý kiến các nước tham dự các cuộc thương thuyết 6 bên về chương trình vũ khí hạt nhân Bắc Triều Tiên, về khả năng mở các cuộc thảo luận từ ngày 17 tới 20 tháng Tám.

Hãng Thông Tấn Kyodo trích dẫn những nguồn tin thân cận với các cuộc thương thuyết, nói rằng các phiên họp này sẽ diễn ra tại Bắc Kinh, địa điểm nơi 3 vòng thương thảo cao cấp đã diễn ra mà không đạt được tiến bộ đáng kể nào. Các bên tham dự đang tìm một giải pháp để giải quyết cuộc tranh chấp về chương trình phát triển hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Các giới chức Nhật Bản và Trung Quốc không xác nhận tin vừa kể, được tung ra giữa lúc một đặc sứ của Trung Quốc đặc trách vấn đề Bắc Triều Tiên, khởi sự các cuộc thảo luận tại Nam Triều Tiên về một vòng đàm phán 6 bên mới.

Ông Ning Fukui đã gặp vị đối nhiệm Nam Triều Tiên, ông Cho Tae yong, để soạn một nghị trình cho các cuộc thảo luận sắp sửa diễn ra.

Tại vòng đàm phán trước vào tháng 6, các bên tham dự gồm Nhật Bản, Trung Quốc, hai miền bán đảo Triều Tiên, Nga và Hoa Kỳ, đã đồng ý sẽ họp lại vào cuối tháng 9 này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG