Đường dẫn truy cập

Ngân Hàng Fortis của Hà Lan và Bỉ thỏa thuận cung cấp 200 triệu đôla tín dụng cho công ty đóng tàu Vinashin. - 2004-08-02


Tin của Reuters cho hay Ngân Hàng Fortis của Hà Lan và Bỉ đã thỏa thuận cung cấp tới 200 triệu đôla tín dụng cho công ty đóng tàu lớn nhất Việt Nam là công ty Vinashin để tài trợ cho việc mở rộng những hoạt động của công ty này.

Công ty quốc doanh Vinashin dự tính đầu tư khoảng 1 tỷ đôla vào việc nâng cấp và mở rộng hoạt động đóng tàu, sửa chữa các khu đóng tàu v.v..Tin báo chí Việt Nam nói rằng số tiền ngân hàng Fortis cho vay sẽ được dùng để mua dụng cụ.

Tháng 5 vừa rồi, công ty Vinashin đạt được một khế ước để đóng 15 tàu chở hàng trị giá 322 triệu 500 ngàn đôla cho công ty đầu tư Graig của Anh và đang thương lượng để nhận đóng thêm 8 tàu khác.

Công ty Vinashin, có khả năng đóng tàu chở dầu với trọng lượng 100 ngàn tấn, đang nhắm thu hoạch khoảng hơn 5 tỷ đôla mõi năm vào năm 2010.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG