Đường dẫn truy cập

Sudan: Nghị quyết của LHQ là một cái cớ để các lực lượng nước ngoài gửi quân đến Darfur. - 2004-08-02


Quân đội Sudan cho rằng nghị quyết của Liên Hiệp Quốc về cuộc xung đột tại Darfur có tác động như một lời tuyên chiến và chính phủ Sudan sẽ chiến đấu với bất cứ sự can thiệp của nước ngoài nào trong vùng này.

Một phát ngôn viên quân lực Sudan hôm nay nói với nhật báo chính thức Al Anbaa rằng nghị quyết này là một cái cớ để các lực lượng nước ngoài gửi quân đến vùng này.

Tuần trước, hội đồng bảo an LHQ đã thông qua một nghị quyết đe doạ chính phủ Sudan sẽ áp dụng các biện pháp kinh tế và ngoại giao không nói rõ nếu như Sudan không hành động trong vòng 30 ngày nhằm giải giới các toàn dân quân Ả Rập bị cáo giác đã có hành vi tàn bạo tại Darfur.

Nghị quyết không đề cập đến việc sử dụng vũ lực.

Chính phủ Sudan đã bác bỏ yêu sách đòi hành động trong vòng 30 ngày, nhưng nói rằng sẽ thực thi kế hoạch hòa bình riêng của mình trong 90 ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG