Đường dẫn truy cập

Các phần tử tranh đấu Iraq bắn chết một con tin Thổ Nhĩ Kỳ. - 2004-08-02


Hiệp hội vận tải chính tại Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng họ sẽ chấm dứt việc chuyên chở hàng hóa cho lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq, sau khi xảy ra một đợt sóng bắt cóc các tài xế người nước ngoài do các phần tử nổi dậy thực hiện.

Loan báo vừa kể được đya ra sau khi một cuốn băng video mới được đưa lên một trang thông tin trên Internet cho thấy các phần tử tranh đấu đang bắn chết một người mà chúng nói là công dân Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt làm con tin tại Iraq.

Vào lúc nạn nhân bị hành quyết bằng cách bắn vào đầu, người ta nhìn thấy ở hậu cảnh một lá cờ giống như cờ của tổ chức do tên khủng bố sinh tại Jordan là Abu Musab al-Zarqawi.

Chưa rõ vụ vụ xử bắn này xảy ra vào lúc nào và lý lịch của nạn nhân cũng chưa được xác nhận. Các phần tử tranh đấu cũng đã đe dọa sẽ giết hai tài xế người Thổ Nhĩ Kỳ vừa bị bắt mới đây.

Các giới chức Hoa Kỳ chưa công khai đưa ra nhận định nào về quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ chấm dứt việc vận chuyển hàng cho quyết định Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG