Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel bắn chết 3 người Palestine. - 2004-08-02


Các nguồn tin từ bệnh viện của Palestine cho hay những người mang súng đã giết chết một tù nhân bị thương vài giờ trước đó khi lựu đạn được ném vào phòng giam các tù nhân bị nghi là hợp tác với Israel.

Những người mang súng đã hạ sát Mahmud al-Sharif tại giường bệnh của ông ta hôm nay. Ông này nằm trong số 7 tù nhân Palestine bị thương trong vụ tấn công bằng lựu đạn tại một nhà tù chính ở Gaza City.

Trong một diễn biến khác, binh sĩ Israel đã bắn chết 3 người Palestine có vũ trang khi những người này lại gần một khu lập cư Do Thái ở dải Gaza miền bắc.

Bạo động xảy ra vài giờ sau khi người đứng đầu ngành an ninh Palestine ông Mohammed Dahlan cảnh báo lãnh tụ Yasser Arafat của Palestine nên thanh lọc chính phủ nếu không muốn phải đối đầu thêm với các vụ biểu tình.

Các nhận định của ông đuợc đưa ra vài tuần lễ sau khi xảy ra các vụ bạo động giữa các nhóm của Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG