Đường dẫn truy cập

Các phần tử vũ trang giết chết 5 binh sĩ và 1 thường dân trong tỉnh Baluchistan, Pakistan. - 2004-08-01


Cảnh sát Pakistan cho hay những phần tử vũ trang đã giết chết 5 binh sĩ và 1 thường dân ngày hôm nay trong tỉnh Baluchistan ở miền nam.

Giới hữu trách nói rằng có 2 người khác bị thương, trong đó có một quân nhân.

Khi bị những kẻ có súng tấn công, những nạn nhân, tất cả đều mặc thường phục, đang đi trên một chiếc xe ở mạn nam thành phố Quetta.

Một phát ngôn viên quân đội Pakistan nói rằng đây là một vụ khủng bố. Các cơ quan truyền thông đã nhận được điện thoại từ một người tự nhận là dai của một nhóm hiếu chiến ở Baluchistan nhận trách nhiệm đối với vụ tấn công vừa kể và đòi Pakistan chấm dứt các hoạt động quân sự trong tỉnh này.

Lâu nay, chính phủ Pakistan vẫn thường qui trách các vụ tấn công như thế cho những phần tử ly khai ở Baluchistan, là nhóm đòi hỏi có quyền hạn lớn hơn về mặt chính trị và kinh tế cũng như quyền kiểm soát các mỏ khí đốt và những khoáng sản khác trong khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG