Đường dẫn truy cập

Các nước Hồi giáo tại Đông Nam Á chưa quyết định về việc đóng góp quân vào lực lượng Hồi Giáo. - 2004-07-30


Dường như là các nước Hồi giáo tại Đông Nam Á vào lúc này chưa có quyết định nào về việc đóng góp quân vào lực luợng Hồi giáo do Ả Rập Saudi đề nghị để phục vụ tại Iraq.

Ngoại trưởng Malaysia nói với Thông Tấn Xã AP rằng Malaysia sẽ giữ quân đội trong nước, nhưng sẽ vui lòng gửi trợ giúp nhân đạo tới Iraq. Malaysia hiện là chủ tịch của tổ chức hội đồng Hồi giáo gồm 57 thành viên.

Indonesia, nước Hồi giáo đông dân nhất thế giới, cho rằng nếu có chuyện gửi quân sang Iraq thì việc này phải nằm trong khuôn khổ của Liên Hiệp Quốc.

Ông Ross Babbage, chuyên viên quân sự và là cựu phân tích gia về tình báo của Australia, nói với hãng thông tấn Reuters rằng ông không ngạc nhiên trước thái độ ngần ngại vừa kể.

Theo ông, thái độ ngần ngại này bắt nguồn từ sự hiện diện của Hoa Kỳ tại Iraq và về chính sách của Hoa Kỳ trong tương lai sau cuộc bầu cử Tổng Thống vào tháng 11 này mà người ta chưa được rõ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG