Đường dẫn truy cập

Phe đối lập tranh đấu cho dân chủ tại Miến Điện vận động đòi trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi và các tù nhân chính trị khác. - 2004-07-30


Phe đối lập tranh đấu cho dân chủ tại Miến Điện mở một chiến dịch thỉnh nguyện trên khắp nước, đòi trả tự do cho lãnh tụ của phe này là bà Aung San Suu Kyi và các tù nhân chính trị khác.

Một phát ngôn viên của Liên Minh Toàn Quốc Đấu Tranh Cho Dân Chủ xác nhận tin là thỉnh nguyện thư đã được gửi đi trong tuần này.

Nỗ lực vừa kể được đưa ra giữa lúc Thủ Tướng Miến Điện, tướng Khin Nyunt, sắp gặp đối tác Thái Lan Thaksin Shinawatra bên lề một hội nghị thượng đỉnh cấp khu vực tại Bangkok.

Người ta cho rằng hai ông sẽ thảo luận về việc khích lệ chính phủ quân nhân Miến Điện đi theo đường lối dân chủ.

Bà Aung San Suu Kyi, khôi nguyên giải Nobel hòa bình, bị quản chế tại nhà từ tháng 5 năm 2003 sau một vụ xung đột giữa những người ủng hộ bà và một đám đông thân chính quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG