Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ và Iraq hoan nghênh đề nghị thành lập lực lượng an ninh các nước Hồi giáo ở Iraq. - 2004-07-29


Hoa Kỳ và Iraq hoan nghênh một đề nghị của Ả Rập Saudi liên quan tới việc kêu gọi thành lập một lực luợng an ninh của các nước Hồi giáo để phục vụ tại Iraq.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell và thủ tướng lâm thời Iraq Iyad Allawi đã thảo luận về đề nghị này trong cuộc gặp gỡ ngày hôm nay tại Jeddah ở Ả Rập Saudi.

Ông Powell nói với báo chí rằng binh sĩ Hồi giáo có thể được đưa tới bố trí riêng biệt tại Iraq hay là như một phần của lực luợng liên minh.

Ông Allawi kêu gọi lãnh tụ các nước Hồi giáo và Ả Rập tham gia vào công cuộc chống lại điều mà ông gọi là những lực luợng ác độc đang đánh vào nhân dân Iraq.

Giới chức Ả Rập Saudi nói rằng lực lượng an ninh này sẽ được thành lập từ các nước Hồi giáo trong vùng Trung Đông, nhưng không gồm các nước láng giềng trực tiếp với Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG