Đường dẫn truy cập

33 người Thượng sẽ bị đưa ra tòa vào tháng tới vì đã tham gia các cuộc biểu tình chống chính phủ ở vùng tây nguyên. - 2004-07-29


Cũng liên quan đến vùng tây nguyên, các cơ quan truyền thông nhà nước cho hay 33 người Thượng sẽ bị đưa ra tòa vào tháng tới vì đã tham gia các cuộc biểu tình chống chính phủ ở vùng tây nguyên hồi đầu năm nay.

Theo báo Tiền Phong, các bị can sẽ bị đưa ra trước các toà án nhân dân huyện ở tỉnh Daklak về tội "phá rối trật tự công cộng." Hôm thứ năm, các viên chức địa phương ở Daklak từ chối không xác nhận các chi tiết.

Hà Nội đã cáo buộc tổ chức Montagnard Foundation có trụ sở tại Hoa Kỳ là khích động các cuộc biểu tình. Người lãnh đạo tổ chức này là một viên cựu chỉ huy du kích đã cùng chiến đấu với quân đôäi Hoa Kỳ trong thời chiến tranh Việt Nam.

Hôm thứ tư, một viên chức cho biết 9 bị can khác bị bắt trước khi diễn ra các cuộc biểu tình chống chính phủ hồi tháng tư cũng sẽ bị đưa ra tòa vào tháng tới về tội khích động chống chế độ xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG