Đường dẫn truy cập

Tướng Wiranto nạp đơn kiện vụ bầu cử Tổng Thống Indonesia. - 2004-07-29


Tướng Wiranto, cựu tư lệnh quân đội Indonesia, đã nạp đơn lên tòa để khiếu nại vụ bầu cử Tổng Thống tháng này, cho rằng cuộc bầu cử này đầy lỗi lầm.

Tướng Wiranto, người ra tranh cử với tư cách ứng viên của đảng Golkar, về hạng 3 trong cuộc bàu cử hôm mùng 5 tháng 7. Hai người về đầu cuộc bỏ phiếu này là cựu Bộ trưởng An Ninh Susilo Bambang Yudhoyono và Tổng Thống Megawati Sukarnoputri sẽ phải tranh nhau một lần nữa trong cuộc bàu cử chung quyết vào tháng 9 này.

Tướng Wiranto nói rằng đơn khiếu nại ông trình lên tối cao pháp viện liên quan tới hàng triệu lá phiếu bị bấm lỗ hai lần, trước đây bị coi là bất hợp lệ, nhưng sau đó lại được coi là hợp lệ.

Tướng Wiranto cho hay ông còn dự tính nạp một đơn khiếu nại khác liên quan tới những vấn đề khác nữa của cuộc bầu cử, nhưng ông chưa cho biết rõ chi tiết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG