Đường dẫn truy cập

Hai tổ chức tranh đấu cho nhân quyền tố cáo Thủ Tướng Hun Sen tìm cách triệt hạ những người bất đồng chính kiến ở Kampuchia. - 2004-07-29


Hai tổ chức tranh đấu cho nhân quyền tố cáo Thủ Tướng Hun Sen của Kampuchia là đã tìm cách triệt hạ những người bất đồng chính kiến trong nước.

Hội Ân Xá Quốc tế và tổ chức Human Rights Watch cho hay thành viên của đảng đối lập Sam Rainsy đang phải đi lẩn trốn vì sợ bị bắt giữ. Cả hai tổ chức vừa kể nói là chính phủ Hun Sen đã tố cáo là các nhà lập pháp đối lập đang thành lập một lực luợng phiến loạn nhằm lật đổ chính phủ .

Tổ chức Human Rights Watch còn tố cáo Thủ Tướng Kampuchia là đã đưa ra ý kiến có thể không cho phép các nhà lập pháp thuộc đảng Sam Rainsy được ngồi vào ghế của họ tại Quốc hội Kampuchia .

Các nhà lập pháp đối lập đã rời bỏ trụ sở quốc hội Kampuchia trong tháng này để tẩy chay một phiên họp của quốc hội nhằm chấp thuận một chính phủ mới.

Một phát ngôn viên của chính phủ Kampuchia bác bỏ tin nói là chính phủ đang tìm cách loại trừ phe đối lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG