Đường dẫn truy cập

Các nỗ lực kiểm kê binh sĩ Mỹ mất tích trong tại Việt Nam sẽ tiếp tục tại vùng tây nguyên vào cuối năm nay. - 2004-07-29


Hoa Kỳ cho hay các nỗ lực kiểm kê binh sĩ Mỹ mất tích trong khi thi hành nhiệm vụ hồi chiến tranh Việt Nam sẽ tiếp tục tại vùng tây nguyên vào cuối năm nay.

Các giới chức bộ quốc phòng Hoa Kỳ nói rằng các nhà thương thuyết Mỹ và Việt Nam đã đạt được thỏa thuận hôm thứ tư mở lại công cuộc tìm kiếm người mất tích,

Các chuyên gia kỹ thuật Việt, Mỹ sẽ họp vào tháng 9 tại tỉnh Gia Lai để duyệt lại các trường hợp và phỏng vấn các nhân chứng.

Các hoạt động tìm người mất tích tại tây nguyên đã bị đình chỉ cách đây 3 năm vì tình hình bất ổn trong vùng này.

Trong một thông cáo của bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, ông Jerry Jennings, phó trợ lý bộ trưởng quốc phòng Mỹ nói rằng đây là một bước tích cực. Ông tỏ ý vui mừng rằng các giới chức Việt Nam ở cả cấp tỉnh lẫn trung ương sẵn sàng cho phép Hoa Kỳ đến vùng này.

Ông Jennings đã gặp các giới chức tỉnh Gai Lai tại Pleiku hôm thứ ba để thảo luận về việc đưa các nhân viên điều tra về tù binh chiến tranh và quân nhân mất tích của Hoa Kỳ trở lại vùng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG