Đường dẫn truy cập

Các phần tự chủ chiến người Ấn Độ tấn công một trại quân đội. - 2004-07-28


Những người bị nghi là phần tự chủ chiến người Ấn Độ Kashmir đã tấn công một trại quân đội làm 5 binh sĩ thiệt mạng và nhiều người bị thương. 2 tay súng cũng chết trong vụ xung đột xảy ra vào cao điểm mùa du lịch tại vùng Hy Mã Lạp Sơn mà cả Ấn Độ và Pakistan đều nhận chủ quyền.

Theo bài tường thuật của phái viên Anjana Parischa của đài chúng tôi từ New Delhi, cuộc giao tranh bằng súng hồi khuya đã bùng ra tại địa điểm du lịch nổi tiếng là hồ Dal.

Các giới chức cho hay 2 kẻ tấn công có vũ trang hùng hậu đã lợi dụng đêm tối đi thuyền đến khu trại nằm tại một khách sạn cũ trên một hòn đảo trong hồ.

Tổng thanh tra lực lượng cảnh sát trừ bị trung ương, ông S.S. Rawat cho biết một trong những kẻ tấn công đã bị hạ sát ở cổng trại.

Ông Rawat nói rằng binh sĩ đã ném lựu đạn và nổ súng nhiều giờ để trấn át kẻ tấn công thứ nhì trốn trong một căn phòng nhỏ khó xâm nhập.

Một nhóm chủ chiến ít được biết đến mệnh danh là Al-Mansoorain đã nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công và nói rằng 3 thành viên của nhóm đã xông vào trại và một thành viên đã tẩu thoát được.

Các giới chức Ấn Độ cho hay nhóm này là một bình phong của tổ chức Laskhar-e-Taiba theo chủ trương cứng rắn, một trong những nhóm phiến quân chính tranh đấu đòi độc lập cho Kashmir hay đòi sát nhập Kashmir với Pakistan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG