Đường dẫn truy cập

4 công dân Pháp bị giam giữ tại Guantanamo được giải giao cho nhà chức trách Pháp. - 2004-07-27


Báo chí Pháp đưa tin rằng bốn công dân Pháp bị giam giữ tại một nhà tù của quân đội Hoa Kỳ ở Vịnh Guantanamo của Cuba đã trở về nước ngày hôm nay sau khi được giải giao cho nhà chức trách Pháp.

Một tuyên bố của Bộ Ngoại Giao Pháp nói rằng bốn người vừa kể được giao cho nhà chức trách Pháp sau những cuộc đàm phán giữa các giới chức Hoa Kỳ và Pháp. Tuyên bố vừa kể cũng cho biết, các cuộc đàm phán về ba tù nhân Pháp còn lại ở trại giam Guantanamo đang tiếp diễn.

Các giới chức cho biết rằng bốn người được giao cho Pháp ngày hôm nay sẽ bị đưa đi thẩm vấn một thời gian ngắn sau khi về tới Pháp. Những người vừa kể có thể bị kết tội hình sự trong cuộc điều tra của một thẩm phán chống khủng bố ở Paris.

Những người này đã bị bắt tại Afghanistan trong các cuộc hành quân do Hoa Kỳ lãnh đạo chống lại chế độ Taleban và các phần tử khủng bố al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG