Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên có thể rút ra khỏi những cuộc đàm phán trong tương lai về vấn đề hạt nhân. - 2004-07-27


Bắc Triều tiên cho biết họ có thể rút ra khỏi những cuộc đàm phán trong tương lai về vấn đề hạt nhân để phản đối một dự luật của Hoa kỳ có tính chất phê phán đối với chính phủ ở Bình Nhưỡng.

Dự luật được Hạ viện Mỹ thông qua hồi gần đây cho phép chính phủ chi tiêu hàng chục triệu đô la trong vòng 4 năm tới để cung cấp trợ giúp nhân đạo và cải thiện nhân quyền ở Bắc Triều Tiên.

Dự luật đang được Thượng viện Mỹ cứu xét này cũng đề nghị gia tăng chi tiêu cho việc thăng tiến tự do thông tin ở Bắc Triều Tiên. Bộ ngoại giao Bắc Triều tiên nói rằng dự luật của Hoa kỳ đã nêu lên những vấn đề mà họ gọi là ỏkhông hề cóõ và làm gia tăng thái độ thù địch.

Chính phủ ở Bình Nhưỡng nói thêm rằng có thể họ sẽ tính đến việc rút ra khỏi các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân để phản đối.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG