Đường dẫn truy cập

Hungary hứa không rút quân khỏi Iraq. - 2004-07-27


Hungary hứa không rút quân ra khỏi Iraq trước khi công tác của họ chấm dứt vào cuối năm nay. Mặc dầu có nhiều áp lực đòi rút quân.

Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Hungary, ông Laszlo Kovacs đã đưa ra lời cam kết ngày hôm nay trong cuộc hội đàm với Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell nhân chuyến viếng thăm của ông tới Hungary.

Ông Powell đã cám ơn Hungary về vai trò của nước này trong liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Iraq và kêu gọi chính phủ Hungary giữ vững lập trường và tiếp tục tiến bước trên con đường tự do.

Áp lực của công chúng đòi Hungary rút quân khỏi Iraq ngày càng cao sau khi một binh sĩ Hungary bị thiệt mạng hồi tháng 6 vừa qua. Đây là binh sĩ đầu tiên bị thiệt mạng trong số 300 binh sĩ của Hungary phục vụ tại Iraq.

Ông Powell sẽ du hành tới Ai Cập trong chuyến công du kéo dài một tuần để thảo luận về vấn đề Iraq, Sudan và vụ xung đột giữa Israel và Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG