Đường dẫn truy cập

Ông Susilo Bambang Yudhoyono được nhiều phiếu nhất trong vòng bầu cử đầu tiên ở Indonesia. - 2004-07-26


Ủy ban bầu cử Indonesia đã chính thức công bố nguyên bộ trưởng an ninh Susilo Bambang Yudhoyono là người được nhiều phiếu nhất trong cuộc bầu cử ngày 5 tháng này.

Hôm nay ủy ban nói rằng ông Yudhoyono, một cựu tướng lãnh quân đội sẽ ra đối đầu với đương kim tổng thống Megawati Sukarnoputri trong vòng bầu cử thứ nhì vào tháng 9. Người nào thắng trong vòng bỏ phiếu này sẽ là tân tổng thống Indonesia.

Ông Yudhoyono được khoảng 34% số phiếu, trong khi bà Megawati được 26%. Ông Yudhoyono năm nay 54 tuổi, đã rời khỏi nội các Indonesia hồi tháng 3 và các cuộc thăm dò công luận cho thấy cử tri tin ông là người ít tham nhũng nhất trong các ứng viên tổng thống.

Thông cáo hôm nay đã bị trì hoãn nhiều tiếng đồng hồ sau khi một quả bom nhỏ phát nổ tại trụ sở ủy ban bầu cử ở Jakarta.

Cảnh sát cho hay không có ai bị thương và thiệt hại không đáng kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG