Đường dẫn truy cập

Số người chết trong các trận lụt tại Nam Á tăng vọt. - 2004-07-26


Con số tử vong trong trận lụt tại Nam Á đã tăng vọt sau khi nhà chức trách bang Bihar ở đông Ấn tìm ra thêm xác nạn nhân.

Trong lúc nước đang rút đi, các giới chức cứu trợ và giúp đối phó với thiên tai cho biết hơn 100 xác người đã được phát hiện, đưa con số nạn nhân trong bang lên tới 351 và con số nạn nhân tổng cộng trên toàn quốc lên đến hơn 530.

Hãng thông tấn AP loan tin nhà chức trách bang Bihar tiên liệu số tử vong sẽ còn tăng nữa trong những ngày sắp tới khi có thêm thông tin từ các vùng xa xôi hẻo lánh.

Riêng tại bang Assam ở đông bắc, 10 người đã chết đuối sau khi một chiếc phà chở các dân làng phải bỏ nhà chạy lụt bị lật.

Trong khi đó ở nước láng giềng Bagladesh, một quốc gia có nhiều sông ngòi chằng chịt, 2/3 diện tích toàn quốc vẫn còn bị ngập nước.

Hãng thông tấn AP cho hay hôm chủ nhật nhà chức trách Bangladesh đã báo cáo thêm 25 nạn nhân thiệt mạng.

Thiên tai bao trùm khắp vùng này là trận lụt tệ hại nhất kể từ nhiều năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG