Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush và nghị sĩ Kerry đều cam kết sẽ hành động nhanh chóng về các đề nghị do ủy ban 9/11 đưa ra. - 2004-07-26


Cả tổng thống Bush lẫn đối thủ thuộc đảng dân chủ là thượng nghị sĩ John Kerry đều cam kết sẽ hành động nhanh chóng về các đề nghị do ủy ban chính phủ điều tra các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 đưa ra.

Một viên chức cao cấp tại Tòa Bạch Ốc cho hay chính phủ Bush dự định có biện pháp mạnh về các đề nghị trong những ngày và tuần lễ sắp tới và đang nghiên cứu xem có thể thực thi các biện pháp nào bằng sắc lệnh của chính phủ.

Theo dự kiến, ông Bush sẽ thảo luận về vấn đề tại trang trại của ông ở Crawford, Texas với cố vấn an ninh quốc gia là bà Condoleezza Rice.

Ông Kerry cho rằng cần phải có hành động không chậm trễ về các đề nghị đó và ông hứa nếu đắc cử, ông sẽ thực thi ngay lập tức hầu hết các biện pháp đó.

Trong số các đề nghị công bố hôm thứ năm có việc thành lập một trung tâm phản gián và chức vụ giám đốc tình báo quốc gia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG