Đường dẫn truy cập

Maroc không theo dõi nổi hàng trăm phần tử chủ chiến hồi giáo Maroc được huấn luyện trong các trại của al-Qaida. - 2004-07-25


Một nhật báo Tây Ban Nha loan tin Maroc đã không theo dõi nổi hàng trăm người bị nghi là phần tử chủ chiến hồi giáo Maroc đã được huấn luyện trong các trại của al-Qaida.

Báo "El Pais" cho hay các giới chức Maroc đã đưa ra lời cảnh báo với thẩm phán cao cấp nhất đặc trách vấn đề chống khủng bố, ông Baltasar Garzon trong chuyến đi thăm Rabat của ông trước đây trong tháng này.

Theo báo này, nhà chức trách Maroc đã nói với thẩm phán Garzon rằng được biết có 600 người Maroc theo hồi giáo đã được đào tạo trong các trại khủng bố, nhưng các viên chức chỉ biết tung tích của khoảng 200 người trong số đó.

Thẩm phán Garzon đang điều tra về các vụ tấn công xe lửa tại Madrid hôm 11 tháng 3 năm nay khiến 191 người thiệt mạng và gần 2000 người bị thương. Đa số nghi can trong các vụ tấn công ở Madrid đều là người Maroc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG