Đường dẫn truy cập

Pakistan trả tự do cho 3 người bị cáo buộc đã cung cấp kỹ thuật vũ khí hạt nhân cho Iran, Libya và Bắc Triều Tiên. - 2004-07-24


Nhà chức trách ở Pakistan đã trả lại tự do cho 3 người bị cáo buộc đã cung cấp kỹ thuật về vũ khí hạt nhân cho Iran, Libya và Bắc Triều Tiên.

Ba người này bị câu lưu từ trên 6 tháng qua đều là phụ tá của ông Abdul Qađia Khan, khoa học gia hạt nhân hàng đầu của Pakistan đã bị cất chức.

Tổng thống Pakistan Pervez Musharaf đã ân xá cho ông Khan sau khi ông thừa nhận vào tháng 2 năm nay là đã tiết lộ kỹ thuật học hạt nhân của Pakistan cho các nước khác.

Thông tấn xã Pháp trích dẫn lời của một phát ngôn viên quân đội nói rằng ba người này bị cấm nói chuyện với các nhà báo và bị hạn chế trong việc đi lại.

Ông cho biết cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp diễn. Chỉ có một khoa học gia Pakistan là còn đang bị giam giữ, đó là ông Mohammad Farooq.

Ông này bị nghi ngờ là đã tiết lộ các bí mật hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG