Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Năng Lượng Hoa Kỳ ra lệnh ngưng mọi hoạt động liên quan đến các đĩa máy tính chứa các thông tin bí mật bị thất lạc. - 2004-07-24


Bộ Trưởng Năng Lượng Hoa Kỳ ông Spencer Abraham đã ra lệnh ngưng tất cả mọi hoạt động có liên quan đến các đĩa máy tính được một trung tâm nghiên cứu hạt nhân báo cáo thất lạc trong tháng này.

Bắt đầu từ thứ Hai này, Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ sẽ cho kiểm tra lại toàn bộ thiệt bị điện tử tại từng trung tâm nghiên cứu, và trong tương lai sẽ kiểm tra thường xuyên hơn.

Vào ngày mùng 7 tháng này, 2 đĩa máy tính có chứa các thông tin bí mật đã biến mất khỏi trung tâm thử nghiệm hạt nhân Los Alamos, thuộc bang New Mexico. Mọi hoạt động tại cơ sở cực kỳ bí mật này đã phải tạm ngưng.

Bộ Trưởng Năng Lượng Hoa Kỳ nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy các cơ sở hạt nhân khác đã xảy ra những chuyện tương tự, nhưng ông có trách nhiệm phải làm mọi điều cần thiết để vấn đề này khỏi lan rộng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG