Đường dẫn truy cập

36 người chết, 43 người bị thương trong tai nạn xe lửa tại Thổ Nhĩ Kỳ. - 2004-07-23


Hiện đang có một số tin tức tương phản nhau về con số tử vong trong vụ xe lửa trật đường rầy mới xảy ra tại miền tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ Giao Thông Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng có 36 người chết, và 43 người bị thương trong tai nạn xe lửa xảy ra hôm thứ Năm. Trước đó, một trung tâm đáp ứng khủng hoảng của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa tin nói rằng có 139 người thiệt mạng trong tai nạn đó.

Tai nạn xảy ra tại tỉnh Sakarya ở miền tây bắc Thổ Nhĩ Kỳ. Chiếc tàu lâm nạn là một tàu cao tốc, trên đó có 240 hành khách khởi hành từ thành phố Istanbul, trực chỉ thủ đô Ankara.

Một ký giả có mặt trên chuyến tàu đã mô tả một quang cảnh thê lương, với những người bị thương nằm la liệt khắp mọi nơi. Một số giới chức cao cấp trong chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, kể cả Thủ Tướng Recep Tayyip Erdogan, đã lập tức lên đường đến địa điểm xảy ra tai nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG