Đường dẫn truy cập

Quốc hội  Hoa Kỳ thông qua dự luật ngân sách quốc phòng trị giá 416 tỉ đô la. - 2004-07-23


Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua dự luật ngân sách quốc phòng trị giá 416 tỉ đô la trước khi các dân biểu rời khỏi Washington đi nghỉ hè 6 tuần lễ.

Dự luật về ngân sách tài khóa 2005 được lưỡng viện quốc hội thông qua tối hôm qua trong đó có 25 tỉ đô la dành cho các khoản chi tiêu khẩn cấp cho các cuộc hành quân tại Iraq và Afghanistan.

Dự luật vừa kể cũng có các ngân khoản dành cho những mục không phải là chi phí quốc phòng như 95 triệu đô la viện trợ nhân đạo cho các nạn nhân chiến tranh tại Sudan, 500 triệu đô la dành cho việc đối phó với nạn cháy rừng tại các tiểu bang miền Tây Hoa Kỳ, và 25 triệu đô la dành cho công tác duy trì an ninh tại các đại hội chính trị ở các thành phố Boston và New York.

Thượng Viện đã đồng thanh chấp thuận dự luật vừa kể với 96 phiếu thuận , không có phiếu chống và rồi Hạ Viện đã chấp thuận dự luật đó với tỉ lệ 410 phiếu thuận trên 12 phiếu chống.

Tối hôm qua, Tổng Thống Bush nói rằng ông nóng lòng ký ban hành đạo luật vừa kể và vui mừng khi thấy quốc hội đã sát cánh với ông trong việc ủng hộ quân đội Hoa Kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG