Đường dẫn truy cập

United Airlines dự định mở lại đường bay giữa Hoa kỳ và Việt Nam sau gần 30 năm. - 2004-07-23


Theo tin của các hãng thông tấn AFP và AP đánh đi từ Chicago hôm thứ sáu, một hãng hàng không lớn của Mỹ cho biết họ dự định mở lại đường bay giữa Hoa kỳ và Việt Nam sau gần 30 năm.

Hãng AP trích thuật một thông cáo của hãng United Airlines nói rằng họ sẽ bắt đầu khai thác các chuyến bay hàng ngày từ thành phố San Francisco đến thành phố Hồ chí Minh vào ngày 9 tháng 12 tới đây sau khi có được sự chấp thuận chung quyết của chính phủ Việt Nam.

Theo kế hoạch, chuyến bay đầu tiên sẽ đến thành phố Hồ chí Minh qua ngã Hồng kông vào ngày 10 tháng 12, đúng vào dịp kỷ niệm 3 năm ngày ký kết Hiệp định Thương mại Việt-Mỹ. Và chuyến bay đầu tiên từ thành phố Hồ chí Minh đi Mỹ sẽ khởi hành vào ngày 11 tháng 12.

Việc khai thác tuyến bay Hoa kỳ-Việt Nam sẽ là một liều thuốc hồi sinh cho United Airlines. Công ty này hiện đang hy vọng gia tăng doanh thu từ việc phục hồi các đướng bay giữa Hoa kỳ và Á châu trong lúc triển khai kế hoạch tái cấu trúc dựa trên đơn khai phá sản loại chương 11.

Ông Glenn Tilton, tổng giám đốc United Airlines nói rằng công ty ông rất phấn khởi trước cơ hội lịch sử này khi trở thành hãng hàng không đầu tiên của Hoa kỳ bay trực tiếp tới Việt Nam sau gần 30 năm.

Trong khi đó, thượng nghị sĩ John McCain, người từng bị giam ở nhà tù Hỏa Lò trong hơn 5 năm, đã lên tiếng tán thưởng việc nối lại đường bay thẳng giữa Hoa kỳ và Việt Nam.

Viên cựu phi công hải quân trong chiến tranh Việt Nam này nói thêm rằng mối quan hệ giữa Hoa kỳ và Việt Nam đã không ngừng gia tăng trong thập niên vừa qua nhờ vào việc nới rộng các mối liên hệ thương mại và việc phục hồi và bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Ông cũng tỏ ý hy vọng là tuyến bay mới này sẽ xây dựng một tương lai sáng lạn hơn cho nhân dân Việt Nam và Hoa kỳ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG