Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Thái Lan: Miến Điện nên được tham dự hội nghị Á-Âu. - 2004-07-23


Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Thái Lan đã nói với một đặc sứ của Liên Hiệp âu Châu đang viếng thăm nước ông rằng nên để cho Miến Điện được tham dự hội nghị Á-âu dự trù vào tháng 10 sắp tới.

Hôm qua, ông Surakiart Sathirathai đã nói với đặc sứ Hans van den Broek rằng nên để cho Miến Điện tham gia hội nghị sẽ diễn ra tại Việt Nam này.

Liên Hiệp âu Châu thì nói rằng họ phản đối sự hiện diện của Miến Điện trong hội nghị này vì thành tích nhân quyền kém cỏi của chính phủ quân nhân nước họ. Thái Lan và các nước thành viên khác trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á thì nói rằng nên để cho Miến Điện được phép tham gia với tư cách một thành viên của khối Asean.

Tổ chức ASEAN nói rằng họ muốn tất cả ba nước thành viên mới của khối là Miến Điện, Lào và Kampuchea phải được tham gia hội nghị Á-âu sắp tới .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG