Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh của nhóm Al Qaida tại Ả Rập Saudi đang thương thuyết với nhà cầm quyền về việc ra đầu hàng. - 2004-07-23


Theo lời của một nhà trung gian điều giải thì thủ lãnh của nhóm Al Qaida tại Ả Rập Saudi đang thương thuyết với nhà cầm quyền về việc y có thể ra đầu hàng, trước khi thời hạn ân xá của hoàng gia dành cho các phần tử tranh đấu vũ trang sắp sửa chấm dứt.

Nhà điều giải Safar Al Hawali nói rằng thủ lãnh Saleh Al Awfi đang xem xét việc tự nạp mình.

Thủ lãnh này là mục tiêu chính của cuộc bố ráp hôm chiều thứ Ba tại Riyadh, trong đó 2 phần tử tranh đấu vũ trang đã bị thiệt mạng, kể cả Issa Saad Bin Oushan, người thứ 13 trong danh sách gồm 26 nghi can khủng bố đang bị chính quyền truy tầm gắt gao nhất.

Cũng trong cuộc bố ráp này các lực lượng tham dự đã tìm thấy đầu của ông Paul Johnson, 1 con tin người Mỹ, đã bị các phần tử khủng bố Al Qaida chặt đầu trong tháng trước.

Thời hạn ân xá dành cho các phần tử tranh đấu vũ trang trung thành với mạng lưới Al Qaida là tối ngày thứ Năm này. Tính đến nay chỉ có 1 số nhỏ thuộc thành phần này ra nạp mình với nhà chức trách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG