Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Nhật Junichiro Koizumi hội đàm với Tổng Thống Roh Moo-hyun tại Nam Triều Tiên. - 2004-07-22


Thủ Tướng Nhật Bản, Junichiro Koizumi, đã trở về Tokyo sau khi tham dự cuộc hội đàm với Tổng Thống Roh Moo-hyun tại Nam Triều Tiên.

Hôm qua, ông Junichiro Koizumi và ông Roh Moo-hyun đã cam kết là sẽ gia tăng viện trợ, mở rộng quan hệ kinh tế và chính trị với Bắc Triều Tiên khi vấn đề tham vọng hạt nhân của chính phủ Bình Nhưỡng được giaỉ quyết.

Ông Junichiro Koizumi cũng nói rằng chính phủ Tokyo có thể bình thường hóa quan hệ với Bắc Triều Tiên trong vòng một năm nếu giaỉ quyết được tình trạng bế tắc về vấn đề hạt nhân.

Cả Nhật Bản lẫn Nam Triều Tiên đều có tham gia hội nghị sáu nước nhằm thuyết phục Bắc Triều Tiên từ bỏ chương trình võ khí hạt nhân của họ. Vòng đàm phán thứ tư của hội nghị sáu nước sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9 sắp tới.

Bắc Triều Tiên đã tuyên bố là sẽ đình chỉ chương trình hạt nhân của họ để đổi lấy viện trợ và việc dẹp bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế của quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG