Đường dẫn truy cập

Không tặc đi qua cổng kiểm soát an ninh tại phi trường Dulles. - 2004-07-22


Những hình ảnh ghi lại qua máy thâu hình an ninh tại phi trường Dulles hôm 11 tháng 9 năm 2001 cho thấy nhân viên an ninh đang khám xét mấy người trong số các tên không tặc cướp một máy bay và sau đó đã điều khiển máy bay này đâm xuống Ngũ Giác Đài.

Những hình ảnh trong cuốn băng video mới được công bố này cho thấy ít nhất ba trong số năm tên không tặc khi đi qua cổng kiểm soát có gắn máy dò kim khí đã bị máy này reo báo động và bị đưa qua bên cạnh để kiểm soát bằng máy dò cầm tay trước khi được phép lên phi cơ.

Nhà chức trách tin là những tên vừa kể đã mang loại dao cắt giấy theo bên mình hoặc giấu trong lành lý của chúng.

Chiếc phi cơ bị cướp, là chuyến bay 77 của hãng American Airlines, đã được điều khiển bay về phía Ngũ Giác Đài và đâm xuống đó khiến tất cả mọi người trên phi cơ và 125 người dưới đất bị thiệt mạng.

Cuộc tấn công vừa kể đã diễn ra sau khi các thành viên của mạng lưới al-Qaida đã cướp và điều khiển hai phi cơ khác đâm vào hai tòa nhà cao tầng của Trung Tâm Thương Mại Thế Giới ở thành phố New York.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG