Đường dẫn truy cập

13 thân nhân của bin Laden đã rời Hoa Kỳ 8 ngày sau cuộc tấn công khủng bố 11 tháng 9. - 2004-07-22


Một danh sách hành khách đi máy bay vừa được công bố cho thấy có ít ra là 13 thân nhân Osama bin Laden đã rời Hoa kỳ trên một chuyến bay thuê bao, 8 ngày sau khi xảy ra cuộc tấn công khủng bố hôm 11 tháng 9 năm 2001.

Thượng nghị sĩ Mỹ Frank Lautenberg đã đặt danh sách này lên trang Web của ông hôm qua, một ngày trước khi ủy ban điều tra vụ khủng bố đưa ra bản phúc trình chung cuộc.

Nghị sĩ Lautenberg nói rằng ông đã nhận được danh sách này từ các giới chức tại phi trường quốc tế Logan ởû Boston.

Chuyến bay khởi sự từ Los Angeles và đã ghé qua Orlando, Washington, và Boston trước khi tiếp tục đi Ả Rập Saudi.

Nghị sĩ Lautenberg nói rằng tổng thống Bush cần phải giải thích lý do tại sao chính phủ ông lại cho phép một chiếc máy bay chở đầy thân nhân của Osama bin Laden được rời khỏi Hoa kỳ.

Nhật báo Washington Post trích dẫn lời một cựu giám đốc chống khủng bố của cơ quan điều tra liên bang FBI nói rằng FBI đã thanh lọc tất cả các hành khách, và thấy rằng không có người nào trong số này là người mà nhà chức trách Mỹ cần câu lưu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG