Đường dẫn truy cập

Chánh án ở Nigeria hủy bỏ vụ án lừa đảo lớn nhất nước. - 2004-07-20


Một viên chánh án ở Nigeria đã hủy bỏ vụ án lừa đảo lớn nhất nước và nói rằng ông không có quyền quản hạt đối với vụ này.

Thẩm phán tòa Thượng thẩm Abuja hôm qua phán quyết rằng ông không thể thụ lý vụ án vì hành vi tội phạm xảy ra ở thành phố Lagos, thủ đô thương mại của Nigeria.

Theo cáo trạng, 5 người Nigeria đã lường gạt một viên chức ngân hàng Brazil để nạn nhân gởi cho chúng 242 triệu đô la với mưu toan nhận một hợp đồng xây dựng phi trường.

Vụ lừa đảo vừa kể đã khiến ngân hàng ở Brazil bị phá sản. Hiện giờ người ta chưa rõ là vụ án này có được chuyển tới tòa án ở Lagos hay không. Những bị can trong vụ này vẫn còn bị giam giữ. Lâu nay Nigeria vẫn khét tiếng thế giới về những vụ lường gạt.

Bọn bất lương ở quốc gia Phi Châu này thường gởi điện thư và email tới nhiều người trên khắp thế giới để hứa hẹn mang lại cho họ những lợi lộc bất chính để đổi lấy những khoản tiền ứng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG