Đường dẫn truy cập

LHQ dời lại cuộc biểu quyết để đưa ra nghị quyết kêu gọi Israel tuân thủ phán quyết của Tòa Án Quốc Tế. - 2004-07-20


Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã dời lại cuộc biểu quyết để đưa ra một nghị quyết kêu gọi Israel phải tuân thủ phán quyết của Tòa Án Quốc Tế.

Theo phán quyết này, hàng rào an ninh mà Israel đã khởi công trên dải Gaza được coi là bất hợp lệ và nên bị phá hủy.

Các đại biểu Palestine đã dời lại cuộc biểu quyết hôm thứ Hai, trong nỗ lực đạt được một thỏa thuận với các nhà ngoại giao Âu Châu. Theo dự kiến cuộc biểu quyết sẽ diễn ra trong ngày thứ Ba.

Tương tự như như phán quyết của Tòa Án Quốc Tế, cuộc biểu quyết tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc không có tính cách ràng buộc pháp lý, thế nhưng nó mang một ý nghĩa biểu trưng đặc biệt.

Thủ Tướng Israel, ông Ariel Sharon, đã bác bỏ phán quyết của Tòa Án Quốc Tế, ông Sharon nói rằng Tòa Quốc Tế không xét tới nạn khủng bố của phe người Palestine và những nhu cầu về an ninh của Israel.

Tại Washington, chính phủ Hoa Kỳ ủng hộ lập luận của Israel, nói rằng tòa án quốc tế không phải là một diễn đàn thích hợp để giải quyết cuộc tranh chấp liên quan tới chiếc hàng rào an ninh của Israel trên vùng bờ Tây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG