Đường dẫn truy cập

Các phần tử võ trang tấn công một nhà thờ Cơ Đốc Giáo tại Indonesia. - 2004-07-19


Các phần tử võ trang đã tấn công một nhà thờ Cơ Đốc Giáo tại Indonesia khiến một nữ Mục sư bị thiệt mạng và bốn tín đồ bị thương.

Những kẻ tấn công không rõ lai lịch đã đột nhập một nhà thờ ở thị xã Palu, thủ phủ của tỉnh Sulawesi, giữa lúc đang tiến hành một thánh lễ tối hôm Chủ Nhật vừa rồi . Cảnh sát cho hay, bọn tấn công có tới năm người đàn ông vượt qua nhân viên bảo vệ và nổ súng vào nhà thờ.

Nhiều cuộc tấn công tương tự như vậy đã xảy ra tại cùng khu vực này trong năm nay. Tại Jakarta, Quyền Bộ Trưởng An ninh Hari Sabano nói rằng, các phần tử võ trang vừa kể đã tìm cách khuấy động lại xung đột tôn giáo.

Kể từ năm 1999, hơn 1000 người đã bị thiệt mạng trong các vụ bạo động giữa các tín đồ Hồi Giáo và Cơ Đốc Giáo trên đảo Sulawesi. Indonesia là quốc gia Hồi Giáo có dân số đông nhất thế giới, nhưng trên đảo Sulawesi với dân số 12 triệu người thì khoảng một nửa số dân này là tín đồ Cơ Đốc Giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG