Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ Yasser Arafat bãi nhiệm ông Musa Arafat. - 2004-07-19


Lãnh tụ người Palestine Yasser Arafat đang tìm cách giảm bớt cuộc khủng hoảng liên quan đến các cáo giác tham nhũng bằng cách khôi phục lại chức vụ cho giới chức ông bãi nhiệm tuần rồi.

Hôm nay chủ tịch Yasser Arafat đã loại người anh em họ của ông là Musa Arafat ra khỏi chức vụ cầm đầu ngành an ninh trên dải Gaza và tái bổ nhiệm Thiếu tướng Abdel Razek Majaide, người ông đã cách chức tuần rồi, vào chức vụ vừa kể.

Việc ông Arafat bổ nhiệm ông Musa Arafat vào chức vụ cầm đầu ngành an ninh hôm thứ bảy đã tạo ra nhiều cuộc bạo động trong hai ngày phản đối thẩm quyền Palestine.

Hôm nay, ông Arafat đã yêu cầu Thiếu tướng Abdel Razek Majaide trở về nhiệm sở mà ông này đã rời khỏi tuần trước.

Trong khi đó, hôm nay Thủ tướng Ahmed Qureia của Palestine cho biết ông vẫn quyết định từ chức mà ông đưa ra hôm thứ bảy vì tình hình hỗn loạn trên dải Gaza và ông Arafat đã bác bỏ đơn từ chức của ông.

Một vụ nổ tại nhà của một phần tử đấu tranh trong trại tị nạn trên dải Gaza đã làm bị thương ít nhất hai người.

Nguyên do vụ nổ chưa rõ. Binh sĩ Israel đã giết chết hai phần tử đấu tranh Palestine trong các cuốc đụng độ trên vùng Tây Ngạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG