Đường dẫn truy cập

Pakistan đưa các tàu vũ trang và trực thăng vận tải đến vùng núi non gần biên giới Afghanistan. - 2004-07-19


Pakistan đã đưa các tàu vũ trang và trực thăng vận tải đến vùng núi non gần biên giới Afghanistan với nhằm quét sạch các phần tử đấu tranh nước ngoài, trong đó có tổ chức khủng bố al-Qaida.

Hành động của Pakistan diễn ra tiếp theo sau một vụ giao tranh giữa phiến quân và binh sĩ Pakistan tại Nam Waziristan, một bộ lạc bán tự trị trong khu vực.

Chưa có xác nhận chính thức về thương vong.

Các cuộc đụng độ giữa quân đội Pakistan và các phần tử đấu tranh người nước ngoài cùng với các đồng minh tại địa phương thường xảy ra gần biên giới Afghanistan nơi các binh sĩ chính phủ dang truy lùng các chiến đấu quân của al-Qaida.

Các giới chức Pakistan cho biết họ tin hằng trăm phần tử đấu tranh ngoại quốc có liên hệ với al-Qada và phe Taleban bị sụp đổ đang lẩn trốn trong vùng núi non hiểm trở dọc theo vùng biên giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG