Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Iraq Iyad Allawi đến Jordan. - 2004-07-19


Thủ tướng Iraq Iyad Allawi hôm nay đến Jordan bắt đầu chuyến công du khu vực mà ông nói là sẽ mở một trang mới cho quan hệ của Iraq với các nước láng giềng.

Tại Amman ông Allawi sẽ thảo luận về Abu Musab al-Zarqawi, một phần tử đấu tranh người Jordan mà giới hữu trách tại Baghdad và Washington tin là đã can dự vào những vụ tấn công khủng bố hồi gần đây nhất tại Iraq.

Theo Quốc vương Jordani Abdullah thì Abu Musab al-Zarqawi là một tội phạm thường không thông minh và ít nguy hiểm hơn là những tin tức gán cho ông ta.

Quốc vương Abdullah nói đại ý rằng cơ bản al-Zarqawi can dự vào những băng đảng tội phạm. Anh ta vốn là một tên côn đồ ngoài đường phố rồi tìm đường tới Afghanistan hợp tác với tổ chức Mujahedeen.

Hiện tại anh ta có mặt tại Iraq và giới báo chí đã mô tả anh ta là một người có nhiều khả năng, thông minh hơn cũng như nguy hiểm hơn con người thực sự của anh ta.

Các giới chức Hoa kỳ treo giải thưởng 25 triệu đôla cho ai giúp bắt được phần tử đấu tranh nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG