Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Pakistan đụng độ với các phần tử tranh đấu Hồi giáo trong vùng nam Waziristan. - 2004-07-19


Các giới chức Pakistan cho hay các lực lượng an ninh đã đụng độ với những người bị nghi là các phần tử tranh đấu Hồi giáo trong vùng nam Waziristan xa xôi bán tự trị của các bộ tộc.

Tin của giới hữu trách cho biết không có thương vong trong các vụ giao tranh hôm chủ nhật.

Nam Waziristan, một khu vực bán tự trị, từ lâu vẫn bị coi là nơi ẩn trốn của các thành viên màng lưới khủng bố al-Qaida. Khu vực này giáp với Afghanistan, nơi liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo đã huy động các lực lượng để chặn đứng các phần tử tranh đấu để chúng không thoát được các vụ tấn công liên tiếp của quân đội Pakistan.

Đồng thời chính phủ Paksitan cho hay những kẻ tấn công lạ mặt đã bắn 4 quả rocket vào một đồn canh của lực lượng bán quân sự gần một mỏ hơi đốt trong tỉnh Baluchistan ở tây nam Pakistan.

Không nghe nói có ai bị thương trong vụ tấn công.

Theo chính phủ cho hay thì các dân làng thuộc bộ tộc thường tấn công các mỏ hơi đốt thiên nhiên để đòi tăng giá khai thác các hơi đốt ở những vùng đất của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG