Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Philippin sẽ rời Iraq vào ngày mai. - 2004-07-18


Chính phủ Philippin cho biết những người còn lại trong toán công tác nhân đạo của họ ở Iraq sẽ rời khỏi nước này vào ngày mai.

Từ Manila, phát ngôn viên Gilberto Asuque cho biết bộ ngoại giao Philippin, đại sứ Roy Cimatu sẽ có mặt trong lễ khởi hành vào sáng ngày mai. Sau buổi lễ, toán nhân viên này sẽ lên đường sang Kuwait và từ đó họ đáp các chuyến bay thương mại để về nước.

Khoảng 50 binh sĩ và cảnh sát Philippin đã đến Kuwait. Toán công tác này vốn được dự trù rới khỏi Iraq vào ngày 20 tháng 8, nhưng chính phủ ở Manila đã quyết định rút sớm với hy vọng là điều này sẽ cứu được mạng sống của một con tin người Philippin bị các phần tử nổi dậy ở Iraq dọa giết.

Những kẻ bắt cóc nói rằng con tin người Philippin này sẽ được phóng thích sau khi vụ triệt thoái hoàn tất. Hoa kỳ và các quốc gia khác trong liên minh ở Iraq đã chỉ trích quyết định của Philippin và nói rằng làm như thế chỉ khiến cho các phần tử khủng bố trở nên táo bạo hơn mà thôi.

Trong một diễn tiến khác, thân nhân của một con tin người Ai cập đang chờ tin về việc ông này được trả tự do sau khi công ty ở Ả Rập Saudi mà ông làm việc đã đồng ý thôi hoạt động ở Iraq như đòi hỏi của những kẻ bắt cóc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG