Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ cần thành lập chức vụ Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia để giám sát tất cả các cơ quan tình báo Mỹ. - 2004-07-18


Một nhật báo Mỹ đăng tin là bản phúc trình chung cuộc của ủy ban điều tra các vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 tại Hoa Kỳ cho rằng nội các cần thành lập một chức vụ mới và người giữ chức vụ này sẽ giám sát toàn bộ các cơ quan tình báo Mỹ.

Bản tin trên nhật báo New York Times cũng nói rằng với chức năng mới này một số quyền sẽ không còn thuộc Cục Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ, Cục Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ, bộ Quốc Phòng và các cơ quan tình báo khác đã bị dư luận chỉ trích vì thất bại trong việc ngăn chận các vụ tấn công khủng bố.

Tân Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia sẽ giám sát tất cả các cơ quan tình báo Mỹ. Giám Đốc Cục Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ, hiện là giới chức cao cấp nhất trong ngành tình báo, sẽ không còn nắm giữ một số trách nhiệm và sẽ làm việc dưới quyền của tân Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia.

Các khuyến nghị khác của bản phúc trình của ủy ban bao gồm việc tổ chức lại cách Quốc Hội giám sát hoạt động các cơ quan tình báo và việc tái cấu trúc Cục Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG