Đường dẫn truy cập

Ông Charles Jenkins đang có mặt ở Nhật bản để chữa bệnh. - 2004-07-18


Một quân nhân Mỹ đào ngũ đang có mặt ở Nhật bản để chữa bệnh mặc dù có thể đương sự sẽ bị giao cho giới hữu trách Hoa kỳ để đưa ra tòa.

Ông Charles Jenkins, 64 tuổi, nguyên là Thượng sĩ Lục quân, cùng với người vợ Nhật và hai người con gái đã từ thủ đô Jakarta của Indonesia đến Nhật bản ngày hôm nay.

Ông được đưa vào bệnh viện để điều trị các biến chứng sau khi giải phẫu ruột ở Bắc Triều tiên, là nơi ông từng sinh sống trong 40 năm qua.

Chính phủ Hoa kỳ cho biết có thể họ sẽ trì hoãn việc yêu cầu chính phủ Nhật giải giao ông Jenkins, nhưng vẫn giữ quyền truy tố đào binh này. Ông Jenkins đã rời Bắc Triều tiên một tuần trước đây để xum họp với gia đình tại Indonesia.

Vợ ông từng bị điệp viên Bắc Triều tiên bắt cóc trong thập niên 1970 và năm 2002 bà đã trở về Nhật mà không được đi chung với người thân trong gia đình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG