Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ xóa nợ cho Pakistan. - 2004-07-17


Chính phủ Hoa Kỳ đã xóa hầu hết những món nợ lên đến nửa tỉ đô la trong số nợ mà Pakistan còn thiếu của Hoa Kỳ, như là một phần trong chương trình viện trợ hiện nay cho Pakistan.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Pakistan Nancy Powell nói rằng việc xóa nợ này đánh dấu một sự chuyển đổi từ tình trạng ổn định sang tích cực tham gia vào sự tăng trưởng kinh tế và phát triển vững bền của Pakistan.

Pakistan vẫn còn thiếu của Hoa Kỳ hơn một tỉ đô la, mặc dầu đã được xóa 495 triệu đô la hôm thứ Sáu, và 1 tỉ đô la trong năm ngoái.

Viện trợ của Hoa Kỳ dành cho Pakistan đã được gia tăng mạnh mẽ kể từ khi nước này trở thành một đồng minh quan trọng của Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố.

Năm ngoái, Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush đã loan báo một chương trình viện trợ 3 tỉ đô la trong 5 năm cho Pakistan, tuy nhiên chương trình này đang còn trong vòng thương lượng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG