Đường dẫn truy cập

Chính phủ Philipin không muốn làm cho các kẻ bắt cóc nổi giận. - 2004-07-17


Chính phủ Philipin cho biết họ sẽ không nói với công dân của họ bị bắt làm con tin ở Iraq vì không muốn làm cho các kẻ bắt cóc nổi giận và làm nguy hại tới mạng sống của con tin này.

Phát ngôn viên chính phủ nói rằng Philipin sẽ là tất cả những gì có thể làm được để đem người tài xế xe tải Angelo de la Cruz được trở về nhà an toàn.

Các phần tử tranh đấu đang giam giữ người cha của tám đứa con này nói rằng họ chỉ thả ông này sau khi tất cả các binh sĩ Philipin rời khỏi Iraq.

Trong khi đó, chính phủ Bulgari đang điều tra xem có phải là một thi thể bị chặt đầu tìm thấy tại sông Tigris hồi đầu tuần này là của một công dân bulgari bị bắt cóc hay không.

Hy vọng tìm thấy người Bulgari thứ nhì còng sống sót càng ngày càng nhạt dần. Còn thân nhân của con tin người Ai cập vẫn còn chờ đợi tin tức về việc ông này sẽ được trả lại tự do.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG