Đường dẫn truy cập

14 ngàn công nhân của hãng Daimler Chrysler ở Đức đình công. - 2004-07-17


Trên 14 ngàn công nhân tại hai xưởng chế tạo xe hơi của hãng Daimler Chrysler ở gần thành phố Stuttgart tại Đức hôm nay đã đình công vì có tranh chấp về đề nghị của ban giám đốc đòi giảm kinh phí lao động.

Cuộc đình công của các công nhân nghiệp đoàn ở Đức đã kéo dài ba ngày bắt đầu từ hôm thứ năm khi 60 ngàn công nhân bỏ việc tại một số xưởng chế tạo xe trên toàn quốc.

Công nhân Đức bực tức vì hãng Daimler Chrysler đề nghị tăng giờ làm việc hàng tuần 5 tiếng đồng hồ từ 35 lên 40 giờ mà không tăng lương nhằm mục đích giảm bớt kinh phí cho hãng khoảng 600 triệu đôla.

Hãng Daimler đe dọa sẽ chuyển công tác sản xuất xe Mercedes Benz sang vùng Bremen ở Đức hoặc sang Nam Phi để giảm kinh phí, theo chân hãng điện tử Siemens là hãng đã đạt được một thỏa hiệp tương tự với các công nhân của hãng tại hai công xưởng của họ vào tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG