Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng tư pháp Iraq Malek Dohan al-Hassan thoát được một âm mưu ám sát. - 2004-07-17


Các vụ đánh bom gài trên xe hơi đã xảy ra tại Iraq ngày hôm nay đã khiến cho ít nhất 6 người thiệt mạng.

Tại Baghdad một chiếc xe chứa đầy chất nổ đã phát nổ khi đoàn xe chở bộ trưởng tư pháp Iraq Malek Dohan al-Hassan đi ngang qua. Có 4 người đã bị thiệt mạng có lẽ đều là cận vệ của ông Hassan, tuy nhiên ông Hassan đã thoát nạn.

Trong một tuyên cáo được ghi trên mạng lưới vi tính của người Ả rập, nhóm quá khích của tên khủng bố Abu Musab al-Zarqawi đã nhận trách nhiệm trong vụ nổ bom này.

Sau đó không bao lâu, một vụ nổ thứ hai gần đó đã khiến cho ít nhất hai cảnh sát viên thiệt mạng. Trong khi đó, tại thị trấn Mahmudya cách Baghdad khoảng 30 kilômét về hướng Nam, một xe bom khác đã phát nổ bên ngoài bộ chỉ huy của đoàn Vệ binh Quốc gia Iraq.

Các nhân viên bệnh viện cho biết có hai người chết và 25 người khác bị thương trong vụ nổ bom này.

Về phía quân đội liên minh, các giới chức Hoa Kỳ cho biết một binh sĩ Mỹ đã bị thiệt mạng và một binh sĩ khác bị thương khi một trái bom cài bên lề đường phát nổ ở Baji về phía Bắc thành phố Tikrit.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG